BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

Chắc hẳn, ai cũng nghĩ bó hoa cưới đẹp đẽ mà cô dâu cầm trong ngày cưới là để trang trí. Bạn có biết: Hoa cưới thật sự là để khử mùi hôi của cô dâu không?

Nghe có vẻ rất khó tin, nhưng nguồn gốc hoa cưới thật sự đã xuất hiện với ý nghĩa ban đầu là như vậy.

BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

NHỮNG BÍ KÍP NHẤT ĐỊNH PHẢI NẰM LÒNG TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Ở phương Tây vào thế kỉ 15, hầu hết các đám cưới được tổ chức vào khoảng tháng 6 khi tiết trời ấm áp, dịu nhẹ. Và mọi người có một tục lệ là chỉ tắm một lần trong năm, cô dâu tắm vào tháng 5, trước mùa cưới 1 tháng, còn chú rể thì tắm 1 lần vào ngày lễ chia tay độc thân, tức là trước ngày cưới một ngày. Chắc chắn rằng cô dâu sẽ không tự tin với một cơ thể bốc mùi nồng nặc sánh bước cùng chú rể “thơm tho” vào ngày cưới. Vì vậy, các cô dâu thời kì này thường hái những bông hoa có mùi thơm, bó lại thành bó nhỏ và cầm trước ngực để mùi thơm của hoa bay thoang thoảng, che giấu đi mùi cơ thể của mình. Sau đó, mọi người cảm thấy đây là một cách hay để giải quyết nỗi lo âu thầm kín và trông bó hoa cầm tay cũng rất đẹp, tô điểm cho cô dâu nên đã sử dụng phổ biến như một cách trang trí thêm trong ngày cưới.

BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

Ngoài lí do trên, hoa cưới xuất hiện ở mỗi thời đại lại có nguồn gốc và ý nghĩa khác nhau.

Thời kì sơ khai khi ma quỷ đang còn là nỗi sợ hãi ám ảnh con người, các cô dâu mang những vòng hoa bằng thảo mộc, bằng cây gia vị nặng mùi với quan niệm để xua tan tà ma, quỷ ám, xui rủi trong ngày hạnh phúc thiêng liêng của mình.

Trong các đám cưới cổ đại phương Tây, cô dâu mang theo một số loại thảo mộc để thể hiện sự trong trắng, thủy chung. Cô dâu Hy Lạp cầm theo bó hoa thường xuân tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu vì loài cây này có sức sống rất mãnh liệt và bền bỉ.

BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC NHẪN CƯỚI

Đến với cô dâu Tây Ban Nha thì lại chọn hoa cam cho đám cưới với ý nghĩa thể hiện cảm xúc dâng tràn và viên mãn.

Càng về sau, khi con người tiến đến nền văn minh, xóa tan các tập tục cũ và những ý niệm về ma quỷ thì hoa cưới vẫn được duy trì như một phụ kiện trang trí không thể thiếu của các cô dâu trong ngày cưới. Vì các loài hoa luôn là biểu tượng của sự đẹp đẽ, tinh hoa, tượng trưng cho cảm xúc và thông điệp tình yêu. Thậm chí, không cần phải là ngày cưới trọng đại, con người vẫn luôn dành tặng nhau những bó hoa tươi thắm để thể hiện tình yêu thương và lòng thành của mình như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa.

BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

Ngày nay, hoa cưới được “cải tiến” với rất nhiều hình thức rất đẹp. Và cô dâu cầm hoa cưới để tô điểm cho mình trông thật lộng lẫy, đồng thời cũng để che đi khuyết điểm cần thiết trên cơ thể mình.

Hoa cưới còn có một ý nghĩa nữa là để thay thế cho phong tục xé váy cô dâu thời xa xưa của các cô gái độc thân với mong muốn có được may mắn trong tình duyên. Cô dâu sẽ tung bó hoa cưới của mình để đánh lạc hướng các cô gái đang muốn xâu xé chiếc váy của mình. Và ai là người bắt được hoa cưới sẽ là người may mắn tiếp theo trở thành cô dâu!

Dù là lí do gì, mang ý nghĩa gì đi nữa thì hoa cưới ngày nay thật sự là món đồ không thể thiếu của cô dâu trong ngày lễ trọng đại. Các cô dâu hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình những bó hoa cưới tươi thắm và đẹp nhất nhé!

BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

BẠN CÓ BIẾT: HOA CƯỚI THẬT SỰ LÀ ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CỦA CÔ DÂU?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói