9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

Giai đoạn 1: Say như điếu đổ.

Đây là giai đoạn đầu tiên trong hành trình yêu nhau mà cặp đôi cảm thấy rung động mãnh liệt nhất, lúc nào cũng chỉ muốn gặp gỡ, tán tỉnh đối phương, lúc nào cũng muốn mình thật đẹp và dễ dàng bỏ qua nhược điểm của nhau. Bạn sẽ bị con tim làm cho lu mờ tất cả, chỉ thấy được ưu điểm của đối phương. Đây chính là “tội đồ” cho cái giai đoạn thứ 3 về sau mà ai trải qua cũng than trời than đất với câu nói bất di bất dịch “Biết vậy hồi đó…”.

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

Giai đoạn 2: Tìm hiểu và chiếm hữu

Sau khi tán tỉnh thành công, hai người sẽ cùng tìm hiểu lẫn nhau về sở thích, tính cách, các mối quan hệ trong quá khứ và hiện tại. Khẳng định mối quan hệ chính thức của cả hai bằng phương thức chiếm hữu: luôn dính với nhau không rời nửa bước, đi đâu, làm gì cũng tự nguyện “báo cáo” và buộc phải “báo cáo” cho nhau. Trong những lần gặp gỡ bạn bè hoặc ở nơi có tình nghi thù địch đang săm soi đối phương của mình, bạn luôn “dằn mặt” người khác bằng việc nắm tay, ôm eo…để cho “tình địch tiềm năng” biết rằng: Người này là của tôi, đừng có mà sớ rớ!

Giai đoạn 3:  Ngập tràn hạnh phúc

Sau khi loại bỏ tất cả đối tượng tình địch, khẳng định vị thế của mình. Đây là giai đoạn các bạn coi nhau là cả thế giới, luôn yêu chiều, quan tâm đến nhau, cùng nhau đi khắp thế gian và không có một ai có thể ngăn cản được hai bạn hẹn hò nhau. Tất cả các mối quan hệ bạn bè đều bị chiếm dụng thời gian để dành hết cho mối quan hệ yêu đương hạnh phúc này. Thậm chí, các bạn còn có thể “hy sinh” sở thích riêng của mình vì người yêu thương. Cảnh báo: Sự “hy sinh” vĩ đại này sau này sẽ làm hại chính bạn!

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

HÃY YÊU NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHƯ THẾ

Giai đoạn 4: Bất đồng ý kiến, xung đột

Khi lên đến đỉnh cao của hạnh phúc, các bạn bắt đầu uống no nê những lời yêu ngọt ngào, bội thực với tần xuất gặp gỡ dày đặc (nói đúng ra là bội thực khi lúc nào cùng nhìn thấy mặt nhau) và bắt đầu nhàm chán với những cuộc hò hẹn cứ lặp đi lặp lại. Bạn bắt đầu mệt mỏi, kiệt sức với những việc phải thực hiện hàng ngày cùng người yêu. Xung đột bắt đầu xảy ra…

Đôi bên không còn đồng điệu về cảm xúc nữa, hôm nay bạn đang vui, hí ha hí hửng muốn đi xem phim thì đối phương lại muốn ở nhà. Thế rồi bạn gào lên và suy nghĩ, nghi ngờ lung tung…Giai đoạn này bạn sẽ nghi ngờ, moi móc nhược điểm của đối phương để cằn nhằn, cãi nhau, giận dỗi…Như đã nói ở giai đoạn 1 và 3: bạn sẽ than thở “biết vậy hồi đó…” và hối hận vì sự “hy sinh” trước đó của mình.

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

Giai đoạn 5: Uốn nắn, đi vào nề nếp hoặc đường ai nấy đi

Dù sao thì xung đột cũng chưa phải là đỉnh điểm, các bạn sẽ cố gắng “cải tạo” đối phương theo như lí tưởng của mình. Ở giai đoạn này sẽ chia thành 2 trường hợp kết quả:

+ Đi vào nề nếp, ngoan như mèo nằm ngủ.

Nếu đối phương là người biết nhường nhịn, trân trọng tình cảm và biết nhận đúng sai thì họ sẽ ngoan ngoãn sửa đổi (thật ra là ém lại để làm vừa lòng người yêu thôi). Họ sẽ bắt đầu dấu diếm lỗi lầm của mình để vượt qua ải giận hờn của bạn. Nhìn bề ngoài thì ngoan như mèo ngủ vậy!

+ Đường ai nấy đi, tan tành như ong vỡ tổ.

Nếu cả hai bạn đều nóng nảy, cư xử kém, cãi nhau và gây tổn thương cho nhau bằng lời nói. Khi sự tổn thương này vượt quá giới hạn chịu đựng của đối phương thì xung đột sẽ lên đến cao trào. Một trong hai bạn sẽ gào lên: “Chia tay đi!”, người còn lại nhờ ơn cơn tức giận mà phụ họa “ Ừ! Chia tay thì chia, sợ quái gì!”. Thế là đường ai nấy đi thật…kết thúc hành trình tình yêu tại đây mà không có các giai đoạn về sau.

Cũng có những trường hợp nói chia tay cả vạn lần nhưng vẫn quay lại. Trường hợp này quy vào kết quả “ngoan như mèo” nhờ sự nhường nhịn của một trong hai người sau “hậu chia tay” đầy nước mắt nước mũi…

NHỮNG BÍ KÍP NHẤT ĐỊNH PHẢI NẰM LÒNG TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Giai đoạn 6: Chán nản, thất vọng.

Giai đoạn này nói về kết quả “ngoan như mèo”. Sau khi “lừa” được đối phương vì bản thân vẫn còn thắm thiết với tình yêu lắm. Bạn sẽ lại tiếp tục sa lầy vào sở thích riêng, bộc lộ tính cách, khuyết điểm thật của mình. Nhưng chắc chắn bạn không thể dấu mãi được, khi đối phương phát hiện, xung đột lại xảy ra và càng ngày cả hai có vẻ cũng không thể chịu đựng nổi nhau nữa, đâm ra chán nản, cáu gắt và bắt đầu thất vọng về nhau.

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

Giai đoạn 7:  Phạm sai lầm.

Một khi chán nhau thì rất dễ phạm sai lầm, một trong hai có thể sẽ nhớ da diết về người yêu cũ, hoặc bắt đầu ngó nghiêng đến một bóng dáng khác vì cả hai đều cho rằng mối quan hệ hiện tại có vẻ không yên ổn và an toàn nữa. Thời gian này, bạn sẽ phân vân và so sánh. Có thể bạn không phải vì yêu một ai khác mà phân vân, nhưng bạn bất an về tương lai phải chịu đựng những điều khó chịu như vậy từ đối phương.

Và có thể bạn sẽ có một quyết định sai lầm! Thay đổi tỉnh cảm sang hướng khác nhưng vẩn dùng dằng với tình cảm hiện tại. Hoặc bạn buông xuôi không xây đăp tình cảm nữa!

Giai đoạn 8: Hối hận thật sự.

Một trong hai nhận ra sự thay đổi của đối phương và bắt đầu đau khổ với vấn đề này! Đương nhiên, hai bạn thật sự vẫn còn yêu nhau nhiều. Bạn hoặc đối phương sẽ cảm thấy đau đớn vì một người “thay lòng”, hoặc sẽ nuối tiếc, dằn vặt chính bản thân mình đã quá quắt với người kia. Cảm giác mất nhau mãi mãi khiến hai bên sợ hãi thật sự và tự trách mình. Lúc này, các bạn sẽ luôn hồi tưởng đến những kỉ niệm đẹp đã có cùng nhau trong thời gian qua…và không thể chấp nhận được việc sẽ chia lìa nhau.

Và, tình yêu là điều đầu tiên khiến hai bạn đến với nhau và cũng là điều cuối cùng giúp các bạn hàn gắn với nhau. Cả hai sẽ tự nhận ra điều đúng sai của bản thân, tự kiểm điểm chính mình và trong thâm tâm đã sẵn sàng để bao dung, tha thứ, sửa đổi lỗi lầm.

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

Giai đoạn 9: Tin tưởng, hài lòng.

Trải qua bao sóng gió, mỗi người đã tự nhận ra giới hạn của đối phương và đã biết dung hòa mọi chuyện. Kể từ lúc này, hai bạn sẽ trưởng thành hơn, biết nhường nhịn và không cố chấp, biết hòa hợp và không chạm đến ngưỡng nguy hiểm có nguy cơ tan vỡ nữa. Cả hai biết trân trọng và gìn giữ tình yêu, cùng nhau đi đến một kết thúc đẹp!

Hy vọng rằng các bạn sẽ đi đến hết 9 giai đoạn của tình yêu mà cặp đôi nào cũng trải qua để có một kết thúc viên mãn, bền chặt!

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

9 GIAI ĐOẠN CỦA TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG TRẢI QUA

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói