9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

Đám cưới là ngày quan trọng nhất cuộc đời mỗi người, vì vậy có những điều cần tránh để cuộc sống hôn nhân của bạn không bị ảnh hưởng. Có 9 điều kiêng kỵ trong đám cưới mà bạn cần biết để ngày vui diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo nhất, tránh những điều xui rủi không đáng có về sau.

1. Kiêng tổ chức cưới vào ngày, giờ xấu.

Đám cưới là sự kiện hết sức quan bạn cần phải xem kỹ về giờ, ngày, tháng, năm sao cho tốt và hợp tuổi của cả hai vợ chồng để sau này gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Ngày giờ ăn hỏi, rước dâu, làm lễ đều phải tốt và hợp tuổi. Đặc biệt, người ta cũng kiêng kỵ cưới vào năm Kim Lâu tức là năm mà cô dâu có số tuổi với đuôi là 1, 3, 6, 8 để tránh những rủi ro trong quan hệ vợ chồng như hôn nhân tan vỡ, con cái hiếm muộn, khó nuôi,…

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

2. Không tổ chức cưới khi nhà đang có tang

Đám cưới là hỷ sự, vì vậy mọi chuyện phải ở trong tình trạng vui vẻ, không lấn cấn chuyện đau buồn, ủ rũ. Nếu nhà có tang thì bạn phải đợi xả tang xong, hoặc chịu tang từ 1 -3 năm tùy phong tục vùng miền rồi mới cưới để đảm bảo cho đám cưới trọn vẹn niềm vui, may mắn và hạnh phúc.

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

3. Cô dâu không được xuất hiện khi chú rể chưa chào đón.

Theo đúng phọng tục cưới hỏi của người Việt Nam, ngày nhà trai đến xin rước dâu, cô dâu phải chuẩn bị lễ phục và ngồi chờ trong phòng cho đến khi nhà trai xin dâu, trình lễ vật và người nhà gái dẫn cô dâu ra mắt họ nhà trai và trao tay cho chú rể. Nếu cô dâu không tuân theo nghi thức này thì sẽ bị cho là mất duyên và kém may mắn trong hôn nhân.

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

4. Mẹ chồng không được đón con dâu trước cửa nhà

Điều này nhằm tránh đi những xung khắc mẹ chồng nàng dâu sau này. Mẹ chồng phải cầm bình vôi lánh đi khi con dâu bước vào cửa. Ngày nay thì mẹ chồng thường thay bình vôi bằng chùm chìa khóa (bình vôi hay chùm chìa khóa là biểu tượng cho tài sản trong gia đình). Điều này có nghĩa là mẹ chồng tuy đón con dâu vào nhà nhưng vẫn nắm quyền làm chủ trong gia đình.
Do đó, mẹ chồng sẽ lánh đi cho đến khi hai họ đã yên vị thì mới xuất hiện để chào hỏi và làm lễ.

5. Kiêng đổ vỡ đồ vật trong đám cưới

Trong ngày cưới tuyệt đối không được làm vỡ ly, chén hay làm gãy gương, lược, đũa ăn…vì nó biểu hiện cho sự không êm đềm, đổ vỡ trong hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ.

Nếu trong đám cưới mà xảy ra những chuyện như vậy thì người ta rất lo sợ, thậm chí còn phải làm lễ giải hạn, do đó có kiêng có lành, bạn nên nhắc nhở mọi người phòng tránh nhé.

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

TẠI SAO PHẢI THỰC HIỆN NGHI THỨC “LẠI MẶT” SAU ĐÁM CƯỚI?

6. Không để mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng

Vì điều này sẽ khiến cô dâu càng bịn rịn không muốn rời xa gia đình của mình đồng thời mẹ đẻ và con gái sẽ tạo nên một thế lực lấn át mẹ chồng, sau này mẹ chồng khó dạy bảo con dâu.

7. Cô dâu không được khóc hoặc ngoái lại nhà mẹ đẻ

Người ta quan niệm rằng làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này, đồng thời những bịn rịn, quyến luyến sẽ khiến cô dâu thường hay bỏ về nhà mẹ đẻ, mà không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

8. Những người có cuộc sống hôn nhân đổ vỡ, không hạnh phúc không được đi đón dâu.

Vì người ta cho rằng những người có hôn nhân đổ vỡ, không hạnh phúc sẽ mang lại những điều không may mắn cho vợ chồng trẻ khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Trong ngày rước dâu mới về nhà, những người này không được đi cùng đoàn rước dâu và nên tránh mặt đến khi kết thúc nghi lễ cúng gia tiên tại nhà trai.

9. Những vật dụng kiêng kỵ trong phòng tân hôn

Những vật không nên để ở trong phòng tân hôn là những vật sắc nhọn, chai thủy tinh, xương rồng, búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí,… Vì xét theo phong thủy thì nó tạo khí âm, không tốt cho việc khởi đầu một cuộc sống mới, gây mất hòa khí của hai vợ chồng.

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chúc các bạn có một cuộc hôn nhân suôn sẻ, hạnh phúc và mỹ mãn.

NHỮNG MẪU BÀN LỄ TÂN ĐÁM CƯỚI ĐẸP ĐỂ ĐÓN KHÁCH

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

9 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI MÀ BẠN CẦN BIẾT

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói