8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

Khi chưa đủ tài chính.

Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc của con người, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng để duy trì hạnh phúc. Khi cả hai chưa chuẩn bị sẵn sàng về tài chính thì hãy nỗ lực làm việc và tiết kiệm rồi mới đi đến quyết định gắn bó vợ chồng với nhau. Bởi khi yêu nhau, các bạn chỉ cần tiền để lo cho bản thân mình, nhưng một khi kết hôn, các bạn phải lo cho cả gia đình và tương lai của con cái.

Thật sai lầm khi vội vã kết hôn để rồi lại tan vỡ chỉ vì những mâu thuẫn liên quan đến cơm áo gạo tiền. Hãy thật sáng suốt và cố gắng chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân thật bền vững.

8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC NHẪN CƯỚI

Khi chưa đủ tình yêu thương

Nếu tình yêu dành cho nhau chưa đủ đầy, cả hai còn phân vân khi nghĩ tới kết hôn thì đừng bao giờ vội vã làm đám cưới. Hôn nhân là một trang cuộc sống mới mà ở đó cả hai phải cùng đồng điệu về tâm hồn, yêu thương và sẻ chia lẫn nhau. Có như vậy mới có thể nắm chặt tay nhau cùng vượt qua khó khăn cuộc đời để đi đến bến bờ của hạnh phúc.

Khi có tâm lý…sợ ế.

Đừng bao giờ chạnh lòng lo sợ khi thấy bạn bè của bạn lần lượt tổ chức đám cưới. Họ chỉ là những người muốn yên phận và gặp thời vì tình duyên hòa hợp đến ngay vào lúc ấy. Phải luôn vững vàng tâm lí rằng hôn nhân là một quyết định cần phải cân nhắc và lựa chọn sáng suốt, vì người mà ta chọn sẽ sống đời ở kiếp với ta, cùng ta sinh con đẻ cái và nuôi nấng chúng nên người. Đừng vì sợ ế mà xoắn xuýt cưới vội cưới vàng rồi sau này lại hối hận.

8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

Chưa có công việc

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể lo được cho chính bản thân mình, đương nhiên cũng chẳng thể lo được cho cả gia đình và tương lai sau này. Hãy chắc chắn rằng bạn phải có một công việc ổn định để đảm bảo cuộc sống. Công việc đó không nhất thiết khiến bạn trở nên giàu có, nhưng ít nhất cũng phải tự trang trải được cho chính mình để không là gánh nặng của người kia.

Chưa có nơi ở ổn định

Không phải ai cũng có thể mua được nhà ở độ tuổi kết hôn. Nhưng việc có một nơi ở ổn định là điều thật sự cần thiết khi nghĩ đến hôn nhân. Nơi ở đó phải đảm bảo đủ sống thoải mái cho một gia đình nhỏ. Bạn có thể tùy theo điều kiện của bản thân để thuê nhà hoặc chung cư và phải đảm bảo rằng tài chính của mình đủ để thuê dài hạn. Đồng thời phải lên kế hoạch tiết kiệm để mua nhà trong tương lai.

8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

3 XU HƯỚNG VÁY CƯỚI TUYỆT ĐẸP NĂM 2016

Khi chưa chấm dứt tình cảm với mối quan hệ cũ

Có thể bạn cũng rất yêu người hiện tại và đang có ý định tiến tới hôn nhân, nhưng bạn vẫn còn lưu luyến quá nhiều với mối tình sâu đậm trong quá khứ. Bạn đang đi trên một con đường lưng chừng, nếu không quyết đoán thì bạn sẽ mãi mãi không tiến được về bên nào cả. Cách tốt nhất là hãy dừng lại và cho bản thân mình thêm thời gian để cân nhắc. Đừng vì muốn quên đi người cũ mà vội vàng kết hôn với người mới mà bạn chưa xác định được là mình có thật sự yêu hay không. Đừng vì sự ích kỉ của bản thân mà sau này phải hối hận vì làm tổn thương quá nhiều người, phá tan đi cuộc đời của họ.

8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

Khi còn ham chơi.

Nếu bạn thật sự vẫn đắm đuối vào các cuộc vui thâu đêm cùng bạn bè mà không muốn bị ai ràng buộc, vậy thì đừng vội quyết định kết hôn. Hôn nhân luôn là một “nấm mồ” chôn vùi bạn vào niềm hạnh phúc với người mà bạn gọi là vợ hoặc chồng. Khi kêt hôn, bạn vẫn sẽ có những mối quan hệ xung quanh nhưng chắc chắn rằng không thể giống như khi bạn còn sống một mình. Kết hôn – nghĩa là bạn cùng sống với người mình yêu thương, cùng sẻ chia, cùng trách nhiệm xây dựng tổ ấm.

8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

Khi còn nghĩ quá nhiều cho bản thân  

Bạn đang ngã vào tình yêu nhưng lại có quá nhiều tham vọng cuộc sống. Bạn muốn mình trở thành người giàu có, muốn xây dựng quyền lực cho bản thân, muốn khám phá thế giới một mình, không muốn phải chịu ràng buộc, chịu trách nhiệm lo lắng cho một ai, không muốn phải chia sẻ với ai về bất cứ thứ gì mình đang có. Tốt nhất, bạn đừng nên kết hôn. Hôn nhân hạnh phúc chỉ thật sự dành cho người biết sẻ chia, hy sinh và dành cả con tim mình để che chở cho bạn đời, đồng hành cùng người mình yêu suốt chặng đường về sau.

Khi nghĩ quá nhiều cho lợi ích của bản thân, là lúc bạn tự đẩy mình ra xa người mình yêu thương, xa rời hạnh phúc.

Hiểu và khắc phục được 8 sai lầm thường mắc phải khi quyết định kết hôn sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc để cùng xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững mãi về sau.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

8 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói