8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

Halloween (31/10) là một lễ hội được lấy cảm hứng từ ngày mùa thu hoạch và ngày lễ hội của linh hồn với nhiều phong tục, trò chơi, ẩm thực phong phú. Ngày nay nhiều nước trên thế giới, nhất là giới trẻ đã hưởng ứng ngày Halloween như một lễ hội tinh thần vui nhộn với 8 phong tục Halloween khiến bạn cực kì thích thú.

1. Trang trí lồng đèn

Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ tập quán của người Ireland theo truyền thuyết về chàng Jack - người nổi tiếng phạm nhiều tội lỗi nên khi chết không được lên thiên đàng cũng không được xuống địa ngục. Do vậy, Jack phải đi lang thang nhiều nơi tìm kiếm một chỗ trú chân, chỗ  sưởi ấm duy nhất cho Jack trong giá lạnh là ngọn nến leo lét được thắp trong quả bí ngô.

Ngày nay, cứ đến Halloween thì người ta thường trang trí lồng đèn hình quả bí ngô rất đặc trưng để nói về truyền thuyết lang thang của Jack.

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

2. Đốt lửa sáng

Trong dịp Halloween, người ta thường đốt lửa sáng và ngồi quây quần bên đống lửa với hi vọng mặt trời sẽ ngày lại ngày chiếu sáng và lưu lại trong thời gian lâu hơn, giúp cho mùa màng bội thu.

3. Lễ hội hóa trang 

Đây là phong tục phổ biến nhất vào Halloween, đặc biệt là đối với trẻ em. Trang phục thường gặp là những bộ quần áo hóa trang phù thủy, ma quỷ, bí ngô, hình bù nhìn, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hoặc những sinh vật siêu nhiên khác…tạo nên một lễ hội rất phong phú và đặc sắc.

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

4. Phong tục “đớp táo”

Quả táo là một thứ hoa quả linh thiêng dùng để thờ cúng thần linh, do đó nhiều trò chơi có liên quan đến loại quả này. Trò chơi với táo phổ biến trong đêm Halloween nhất là thi nhau lấy được thật nhiều quả táo trong thau nước, hoặc thi gọt vỏ táo, vỏ táo càng dài thì càng sống lâu… Người ta tin rằng càng lấy được nhiều táo, càng gặp nhiều may mắn trong năm tới. Thiếu nữ nào túm được quả táo, chắc chắn cô ta sẽ kết hôn năm đó.

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

5. Trick – or – Treat

Các em nhỏ và thiếu niên, thanh niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỉ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác trong xóm để xin đồ ăn, bánh kẹo, gõ cửa và nói "trick or treat" (Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi). Thông thường những người láng giềng sẽ luôn tiếp đón chúng bằng kẹo và trái cây, để những con ma quỷ này không phá phách nhà cửa.

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

6. Bói toán

Trong lễ Halloween người ta còn chơi những trò mang tính chất bói toán. Một trò chơi xuất xứ từ Ireland, người bị bịp mắt sẽ ngồi trước một cái bàn đã chuẩn bị sẵn những chiếc đĩa. Đĩa sẽ bị xáo trộn và người chơi sẽ chọn một chiếc đĩa bằng cảm giác của mình. Vật chứa trong chiếc đĩa sẽ chỉ ra tương lai của người chơi. Tuy nhiên chỉ là bói cho vui mà thôi!

7. Tìm gương mặt chồng tương lai

Người ta cho rằng, các cô gái muốn biết được chân dung chồng tương lai của mình như thế nào thì vào trong phòng tối, nhìn chằm chằm vào gương thì sẽ xuất hiện gương mặt của người chồng mà sau này mình sẽ cưới.

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

8. Món ăn ngày Halloween.

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này như soup bí đỏ, kẹo táo, bánh linh hồn,…

Bánh Barnbrack, Colcannon (khoai tây nghiền kiểu truyền thống của người dân Ireland),… thì được ẩn giấu một đồng xu, một miếng vải và chiếc nhẫn vào nhân bánh. Đồng tiền xu là biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Còn chiếc nhẫn lại đem tới dự đoán về chuyện tình cảm của người nhận được nó. Đây là một trò chơi thú vị vào ngày Halloween, mang đến một sự bất ngờ nho nhỏ và là nghi thức truyền thống khi thưởng thức ẩm thực lễ hội.

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

8 PHONG TỤC HALLOWEEN KHIẾN BẠN CỰC KÌ THÍCH THÚ

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói