8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Đám cưới là việc quan trọng nhất trong cuộc đời, nhưng các bạn trẻ và gia đình thường lúng túng trong khâu chuẩn bị. Qua chia sẻ của nhiều cô dâu chú rể, Nancy Phạm xin đúc kết một vài kinh nghiệm cho các bạn với 8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN để các bạn chuẩn bị đám cưới hoàn hảo nhất.

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

1. Lãng phí tiền bạc

Hãy luôn tỉnh táo để nhớ rõ ngân sách cho đám cưới của bạn là bao nhiêu, và thứ gì thật sự quan trọng, cần thiết để chi tiền, thứ gì không. Đừng nghe theo những lời "dụ dỗ" từ phía những người làm dịch vụ để bạn phải chi ra số tiền quá lớn trong khi những việc đó thật sự không cần thiết để bạn đầu tư nhiều như vậy. Đám cưới của bạn hãy chú tâm vào sự thoải mái của khách mời, niềm hạnh phúc của gia đình và bản thân bạn.

Đừng nghĩ rằng ngân sách cưới chỉ đơn giản là số tiền mà bạn sẽ chi cho đám cưới. Hãy sử dụng ngân sách cưới như một công cụ để xác định những khoản có thể cắt, những khoản có thể tiết kiệm được, và cả những khoản thu khác bên ngoài. Quản lý tiền bạc không chỉ quan trọng cho đám cưới, nó cũng rất quan trọng cho cuộc sống hôn nhân của bạn sau này.

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

2. Thiếu phong cách riêng

Sai lầm đầu tiên phải kể đến là đám cưới của bạn không hề phản ánh chút nào cá tính hay phong cách của hai vợ chồng bạn. Không nhất thiết bạn phải đầu tư cho một đám cưới hoành tráng theo một chủ đề nào đó. Nhưng thử nghĩ xem, sẽ nhàm chán thế nào nếu không ai nhận ra chút “dấu tích” nào của cô dâu chú rể trong cách tổ chức cưới, âm nhạc hay thực đơn?

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

3. Quên đi những nhân vật chủ trì

Có hai nhân vật vô cùng quan trọng sẽ ảnh hưởng tới đám cưới của bạn, đó là người chủ hôn và MC của buổi tiệc. Phong cách của hai người này sẽ ảnh hưởng to lớn đến không khí của hôn lễ và tiệc cưới. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cẩn thận khi “chọn mặt gửi vàng”.

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

4. Quá chủ quan

Khá nhiều cặp đôi quên đi chuyện dự phòng những tình huống ngoài ý muốn. Nếu tổ chức đám cưới ngoài trời, bạn đã có sẵn chỗ trú hay vật che chắn nếu trời mưa chưa? Và đám cưới sẽ tiếp tục như thế nào nếu trời mưa? Hãy nhờ người nhà và bạn bè thân gọi điện nhắc các bên cung cấp dịch vụ để mọi thứ sẵn sàng trong ngày cưới.

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

CÁCH CHỌN VOAN ĐỘI ĐẦU PHÙ HỢP VỚI TỪNG KIỂU VÁY CƯỚI CÔ DÂU

5. Say rượu hoặc nhịn đói ngay trước đám cưới

Bạn có muốn thức dậy vào buổi sáng của ngày cưới với những cơn đau đầu dữ dội, một làn da xanh tái hay cái bụng lùng bùng hay không? Dĩ nhiên là không, vậy thì vào một ngày trước đám cưới, đừng uống say trong đêm tiệc độc thân, và cũng đừng nhịn đói cho dù bạn có bận rộn như thế nào.

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

6. Quên đi tầm quan trọng của khách mời

Dĩ nhiên đây là đám cưới của bạn, là ngày mà bạn là nhân vật chính, nhưng đám cưới của bạn còn có người thân, họ hàng và bạn bè tới dự. Vì thế, bạn không thể bỏ qua chuyện làm thế nào để các khách mời được thoải mái khi đến dự đám cưới và vui vẻ khi ra về. Liệu bạn đã chuẩn bị chu đáo cho việc đón khách, bạn đã kiểm tra thực đơn để đảm bảo khách mời không ra về với cái bụng rỗng? Giữa mùa hè với thời tiết thất thường khi nắng nóng khi mưa bất chợt, khu vực hôn lễ và tiệc cưới của bạn có chỗ tránh nắng hay trú mưa hay chưa?

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

7. Tự lo mọi thứ một mình

Bạn là người cẩn thận và muốn ngày cưới của mình thật hoàn hảo, thế nên bạn nghĩ tốt nhất là bạn tự mình làm mọi việc, từ kết hoa, kiểm tra từng cuộn ruy băng, chọn từng chiếc thiệp cưới, trang trí đám cưới đến chọn quà cưới, thuê xe, trang trí phòng tân hôn...Bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì mình phải lo từ việc nhỏ tới lớn, thậm chí bạn bắt đầu cảm thấy "sợ" đám cưới và không muốn kết hôn.

Thay vì đầu tư quá nhiều vào tất cả mọi việc, hãy chọn một hoặc hai việc bạn thực sự yêu thích và dành thời gian, công sức để chuẩn bị. Với những việc còn lại, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, hay các nhà tổ chức tiệc cưới lo liệu cho bạn. Đó là cách tiết kiệm thời gian và tiết kiệm công sức mà bạn nên làm.

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

8. Quá tập trung vào những chi tiết nhỏ

Hãy để mắt tới những thứ thực sự quan trọng với bạn, đừng nên quá chú trọng những chi tiết nhỏ, điều đó có thể làm bạn phí thời gian. Nếu có chuyện gì không được như ý, hãy bình tĩnh suy nghĩ về bức tranh toàn cảnh để thấy rằng sự cố đó cũng không có gì nghiêm trọng lắm. Các cô dâu hãy luôn giữ tinh thần thoải mái trong giai đoạn chuẩn bị cưới nhé!

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

8 LỖI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói