73 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Hàng chục bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị nôn ói, chóng mặt và tiêu chảy cấp. Qua thăm khám, bác sĩ khẳng định tất cả bệnh nhân bị ngộ độc.


Sáng 13/7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang tiếp nhận cấp cứu 73 ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Theo lãnh đạo bệnh viện, số lượng bệnh nhân bị ngộ độc có thể nhiều hơn vì tiệc cưới có đông người tham dự. Họ có thể đang điều trị ở các cơ sở khác trên địa bàn tỉnh.

73 nguoi nhap vien sau khi an tiec cuoi

Hàng chục người bị ngộ độc sau tiệc cưới. Ảnh: Đ.Q.

Trước đó, chiều 12/7, hàng chục bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị nôn ói, chóng mặt và tiêu chảy cấp. Qua thăm khám, bác sĩ khẳng định tất cả bệnh nhân trên bị ngộ độc.

Người bệnh cho biết họ cùng dự một đám cưới ở xã Phong Sơn (huyện Phong Điền) vào trưa cùng ngày.

Trong số 73 người không có trường hợp nào chuyển biến xấu, nguy hiểm đến tính mạng. Theo bệnh viện, có 17 ca buộc phải chuyển phòng hồi sức tích cực nhưng đã hồi phục sau khi được điều trị.

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho hay huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đến nơi tổ chức đám cưới để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể.

"Chủ nhà đã đổ hết các món ăn phục vụ đám cưới nên rất khó lấy mẫu. Tuy nhiên, qua thực đơn, khả năng món ăn dẫn đến ngộ độc là gỏi tôm", Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đặt nghi vấn.

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

dịch vụ trọn gói