7 điều nên làm trong dịp Tết để cả năm được may mắn

Với quan niệm "đầu xuôi đuôi lọt", hãy cùng người thân thực hiện 7 điều nên làm trong dịp Tết để năm mới thuận buồm xuôi gió và tràn ngập may mắn trong cả năm.

1. Để hoa nở đầu năm.

Không phải tự nhiên mà Tết nhà nhà đều có hoa, hoa nở đúng vào dịp Tết tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Hãy mua cho gia đình một chậu hoa và nhờ sự tư vấn của người bán để hoa nở đúng vào những ngày đầu năm mới. Nếu gia đình bạn đã có sẵn cây như mai, đào,.. hãy học cách tỉa cành, tưới nước để nó nở rộ vào dịp Tết.

7 điều nên làm trong dịp Tết để cả năm được may mắn

Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

2. Mua muối đầu năm

“Đầu năm mua muối – cuối năm mua vôi”, muối mang ý nghĩa cho sự đậm đà trong tình cảm, mua muối đầu năm với hy vọng tình cảm vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình keo sơn, gắn bó.

Ngày mùng 1 Tết, hãy đi mua muối, nên lưu ý là bát muối phải đầy có ngọn lên cao và trả tiền bằng giá 1 – 2 cân muối để tình cảm thêm đậm đà.

3. Mặc quần áo mới

Bỏ đi những cái cũ kĩ và đón chào những điều mới mẻ và tươi sáng hơn trong năm mới bằng việc mặc bộ đồ thật mới và đẹp vào ngày đầu năm. Nên chọn những màu tươi sáng như đỏ, vàng để vận may đong đầy.

7 điều nên làm trong dịp Tết để cả năm được may mắn

Những điều kiêng kị trong ngày Tết mà nàng dâu mới phải biết

4. Đi chùa hái lộc

Đi chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người Việt. Mọi người ăn mặc chỉnh tề, quỳ bái trước Đức Phật uy nghiêm để cầu chúc những điều tốt đẹp cho người thân.

Sau khi lễ Phật, người Việt Nam thường bẻ một “cành lộc” để mang về nhà, ngụ ý xin một chút Lộc của Thần, Phật. Cành lộc sau khi xin về được cắm trên bàn thờ tổ tiên.

7 điều nên làm trong dịp Tết để cả năm được may mắn

5. Luôn cười vui vẻ

Hãy quên đi những muộn phiền và lo lắng của năm mới, vui vẻ nhất có thể trong ngày đầu năm để những ngày còn lại trong năm cũng thật vui vẻ và thuận buồm xuôi gió.

6. Xin chữ đầu năm mới

Tục xin chữ là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt Nam ta, tuy nhiên tục xin chữ đầu năm không còn phổ biến như xưa nữa.

Xin chữ đầu năm thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức và cũng là mong muốn xin cho được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ.

7 điều nên làm trong dịp Tết để cả năm được may mắn

3 kiểu tóc khiến chị em “phát sốt” trong dịp Tết cuối năm

7. Xuất hành cầu may

Xuất hành là đi ra khỏi nhà vào ngày đầu năm để tìm may nắm cho mình và gia đình. Thông thường, người ta sẽ đi theo những hướng tốt, xuất hành đi lễ chùa, hoặc chúc tết ông bà, họ hàng.

Những việc làm dù có mang ý nghĩa tín ngưỡng hay không, nhưng cũng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Chúc tất cả mọi người có một Tết thật ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy may mắn bên cạnh gia đình và những người thân yêu nhất.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

7 điều nên làm trong dịp Tết để cả năm được may mắn

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói