7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

Bạn là một cô gái đang có dự định kết hôn? Bạn rất băn khoăn, lo lắng không biết làm sao để có được một cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. 7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng sẽ giúp bạn nắm bắt cuộc sống mới một cách vui vẻ và hào hứng nhất!

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI TRANG ĐIỂM LÀM CÔ DÂU

1. Tìm cho mình một công việc ổn định

Thời buổi hiện đại, tiêu chuẩn đặt ra cho một người phụ nữ không chỉ là “đảm việc nhà” mà còn phải giỏi việc ngoài xã hội. Cho dù công việc của bạn không mang về thật nhiều tiền nhưng chính sự tự chủ, ý thức được trách nhiệm cá nhân đó sẽ tạo cho bạn một giá trị riêng. Chỉ như vậy bạn mới có tiếng nói, có chỗ đứng trong lòng vị hôn phu và trong mắt gia đình chồng.

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

2. Học nữ công gia chánh

Đây là tiêu chuẩn hàng đầu đặt ra cho các nàng khi muốn về làm vợ, làm dâu. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng với cuộc sống hiện nay, không ít các bạn nữ rơi vào tình cảnh "xa lạ" với công việc bếp núc, chăm sóc gia đình.

Bằng mọi cách, bạn phải biết chuẩn bị được những bữa “cơm ngon canh ngọt”, giặt giũ, quét dọn nhà cửa… Nếu kỹ năng chưa thật sự thuần thục thì bạn vẫn có thể trau dồi thêm sau khi kết hôn, miễn là trước khi về nhà chồng phải bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cơ bản nhất.

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

NHỮNG KIỂU TÓC CƯỚI KHIẾN CÔ DÂU TRẺ HƠN 10 TUỔI

3. Làm mới mình

Bạn hãy tân trang lại nhan sắc để trở thành một cô dâu xinh đẹp, rạng rỡ nhất trong ngày cưới và sau đó là một người vợ lúc nào cũng tươi tắn, khỏe khoắn. Có thể chăm sóc da, làm tóc, sắm cho mình những bộ trang phục mới phù hợp.

Bên cạnh việc chăm chút bề ngoài thì cũng nên học cách điều tiết cảm xúc của bản thân, chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý để có thể đón nhận một cuộc sống hoàn toàn mới – nhiều niềm vui, trải nghiệm mới nhưng cũng khá nhiều rắc rối, mâu thuẫn.

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

4. Góp ý với chàng về những điểm yếu của mình

Hãy mạnh dạn nói cho chàng biết những khuyết điểm của mình chẳng hạn như: "em làm việc nhà hơi lâu", "em nấu ăn không ngon lắm", "em ngại gặp mặt quá đông họ hàng"… để được sự chia sẻ, quan tâm của chàng. Mặt khác, chồng sắp cưới sẽ “mở lời” trước với bên gia đình chàng, nhờ đó họ cũng hiểu và thông cảm hơn cho mình. 

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

5. Tìm hiểu thói quen, sở thích, những điều cấm kỵ bên nhà chồng

Chịu khó thường xuyên lui tới thăm hỏi, gặp mặt gia đình, họ hàng nhà chàng hoặc hỏi trực tiếp chàng để có thể tìm hiểu, nắm bắt những thói quen, sở thích của từng người bên đó. Như vậy vừa gây dựng được thiện cảm, vừa không bị bỡ ngỡ hoặc mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi về làm dâu.

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

6. Tâm sự thật nhiều với mẹ ruột

Con gái trước khi về làm dâu cần phải gần gũi, tâm sự với mẹ ruột nhiều hơn bình thường. Hãy ngủ cùng mẹ, làm việc nhà cùng mẹ. Những lúc đó, mẹ sẽ dạy cho bạn kinh nghiệm, bí quyết quý giá để xây dựng một mái ấm hoàn hảo. Bên cạnh đó, nó còn là cách bạn thể hiện tình cảm thương yêu, biết ơn đối với người đã sinh thành, dưỡng dục mình. Đừng để mẹ cảm thấy tủi thân khi con gái đi lấy chồng bạn nhé!

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

7. Trao đổi với chàng về những kế hoạch sau khi kết hôn

Đây là điều vô cùng quan trọng. Nó cho thấy mức độ quan tâm và trách nhiệm của bạn trong hôn nhân. Việc thẳng thắn trao đổi, cam kết với nhau về cách phân công công việc nhà, tài chính, khi nào ra riêng, sắm sửa đồ đạc ra sao, kế hoạch sinh con… sẽ giúp hai bạn làm chủ được cuộc sống và luôn luôn hạnh phúc.

(Khám Phá)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

7 điều con gái cần làm trước khi về nhà chồng

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói