7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

Khi hai bạn quyết định tổ chức đám cưới, đừng quên 7 điều cần làm ngay sau đây, vì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều việc, và mỗi việc cần một số thời gian nhất định mới lo chu toàn được.

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

1. Thông báo về đám cưới

Ngay khi nhận lời cầu hôn của bạn trai, hầu hết các cô gái đều muốn thông báo tin mừng này cho bạn bè, người thân xung quanh, hoặc có vài người sẽ muốn giữ bí mật để tạo bất ngờ. Tuy nhiên dù muốn mọi người chung vui hay muốn giữ riêng tin mừng cho mình, cô dâu chú rể tương lai nên nói với cha mẹ là những người đầu tiên. Sau khi nghe ý kiến của hai bên gia đình mới nên báo cho người thân khác và bạn bè.

Đôi uyên ương có thể thông báo về lễ cưới qua điện thoại, email hay các mạng xã hội, tùy theo từng đối tượng người thân, bạn bè. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn cách tổ chức một bữa tiệc nhỏ, như chia tay thời độc thân và có dịp thông báo cho nhiều người cùng một lúc.

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

KINH NGHIỆM CHỌN LỌC KHÁCH MỜI CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

2. Đề ra ngân sách

Ngân sách sẽ quyết định tất cả những điều bạn mong muốn trong đám cưới, từ phong cách, vị trí, cách trang trí, số lượng khách, tới váy áo, phụ kiện... Điều cần bàn bạc ở đây là liệu bạn có thể chi ra bao nhiêu tiền, liệu gia đình có thể đóng góp, giúp đỡ hai bạn hay không. Cô dâu chú rể tương lai cũng cần lưu ý một điều nữa, là trước khi bàn bạc với cha mẹ, hai người phải thống nhất với nhau về số tiền trong khả năng và sự ưu tiên dành cho những phần việc nào trong đám cưới.

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

3. Xem ngày 

Theo phong tục Việt Nam, việc hợp tuổi giữa vợ chồng là điều quan trọng vì người Việt quan niệm khi tuổi tác tương hợp, vợ chồng sẽ sống hạnh phúc mãi mãi. Ngày lễ ăn hỏi và đón dâu trọng đại cũng phải tổ chức vào ngày đẹp, chính xác theo giờ Hoàng đạo. Việc xem ngày, giờ này cần được hai gia đình thống nhất sớm để việc chuẩn bị không bị gấp gáp. Với những đôi tổ chức cưới ở nhiều nơi, nên lưu ý khoảng thời gian tổ chức cưới giữa các nơi, để cô dâu, chú rể và bố mẹ hai bên kịp nghỉ ngơi, không quá mệt mỏi.

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

10 BƯỚC CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI HIỆU QUẢ VÔ CÙNG

4 Chọn trang phục cưới

Trong đám cưới có thể bỏ qua nhiều chi tiết, nhưng cô dâu chú rể không thể thiếu những bộ lễ phục để bản thân thêm đẹp, thêm sang trọng, phù hợp với không khí lễ cưới. Có nhiều cách chọn trang phục cưới. Đôi uyên ương có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán váy cưới. Ngoài ra, khi thuê studio ảnh cưới, một số studio không chỉ cung cấp dịch vụ chụp ảnh mà trong đó còn kèm theo trang phục như áo dài mặc ngày ăn hỏi, váy mặc ngày cưới. Lễ phục của chú rể lại cần chu đáo hơn nên đa số các chàng trai chọn cách đi may. Nếu không thuê, mua hoặc may mới, cô dâu có thể nghĩ tới việc mượn váy của người quen biết.

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

CHỤP ẢNH CƯỚI KẾT HỢP DU LỊCH SINGAPORE VỚI CHI PHÍ TIẾT KIỆM

5. Mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới là thứ không có mối liên kết với các công việc chuẩn bị khác, vì vậy hai bạn nên mua nhẫn cưới từ sớm để có thời gian chọn lựa mẫu mã đẹp, vừa ý, có thể canh giá vàng thấp để mua cho tiết kiệm. Mua nhẫn cưới sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian lo những việc khác mà lại không sợ quên mất điều quan trọng này ngay từ ban đầu.

6. Đặt lịch chụp ảnh cưới 

Ở Việt Nam, ảnh cưới khá quan trọng, vì đó là vật trang trí không thể thiếu trong tiệc cưới, đồng thời cha mẹ cũng mong muốn được lưu giữ một vài bức ảnh đẹp của con gái để làm kỷ niệm.

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

Với tâm lý như vậy, nhiều đôi uyên ương nghĩ rằng, chụp xong ảnh cưới, cũng có nghĩa là đã thực hiện được một phần công việc lớn cho ngày trọng đại. Có rất nhiều loại hình chụp ảnh cưới, phù hợp với điều kiện kinh tế, cũng như sở thích, phong cách của các cô dâu chú rể. Nếu không muốn tốn thời gian, tiền bạc, bạn có thể chụp ảnh cưới trong studio, người lại, ảnh cưới ngoài trời sẽ dành cho các cô dâu chú rể có nhiều thời gian, yêu phong cách thiên nhiên... Nếu dư dả hơn, bạn có thể du lịch tới các vùng đất đẹp để ghi lại bộ ảnh đáng nhớ

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

7. Đặt nơi tổ chức tiệc cưới

Cuối cùng, việc tổ chức cưới tiệc cưới đãi khách ở đâu cũng là câu hỏi lớn được nhiều đôi uyên ương quan tâm. Nếu tiệc diễn ra vào dịp không phải mùa cưới, bạn có thể đặt trước 1 - 2 tháng, nhưng nếu chọn khách sạn, nhà hàng được nhiều người yêu thích, nằm gần trung tâm hay vào đúng mùa cưới, bạn nên tìm hiểu và đặt dịch vụ trước từ 6 tháng tới 1 năm.

Sau khi đã sắp xếp ổn thỏa các vấn đề này, cô dâu chú rể mới dần dần lo lắng tới những chi tiết nhỏ khác. Càng chuẩn bị sớm, hai người sẽ càng có nhiều thời gian và lo liệu chu đáo cho ngày trọng đại.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

7 ĐIỀU CẦN LÀM NGAY KHI BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐÁM CƯỚI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói