6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Mượn hoặc mua váy cưới thanh lý, tự thiết kế và in thiệp cưới, kết hợp chụp ảnh và nghỉ trăng mật... là một trong 6 mẹo giúp các cặp đôi tiết kiệm tiền cực kì khi tổ chức đám cưới.

1. Thiệp cưới

Bạn có thể tiết kiệm khoản này khi nhờ bạn bè hoặc chính bạn tự thiết kế mẫu thiệp rồi mang đi in màu trên giấy bìa cứng. Sau đó bạn tự xếp thiệp, dán phong bì và trang trí nơ ruy băng, giá thành sẽ giảm được từ 1000 đến 2000đ/thiệp, rất tiết kiệm phải không nào?

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

2. Nhẫn cưới

Nếu điều kiện tài chính không cho phép, các bạn cũng không nên quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nhẫn cưới. Đây chỉ là vật kỷ niệm nên không quan trọng giá cả hay thương hiệu. Do đó, bạn chỉ cần ra một tiệm vàng và chọn cặp nhẫn cưới đơn giản, vừa tay thì sẽ tiết kiệm được từ vài triệu đến cả chục triệu so với những cặp nhẫn đặt thiết kế của các thương hiệu lớn.

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

3. Trang phục cưới

Bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền nếu chịu khó tìm kiếm trên mạng và những nơi bán đồ cưới giá rẻ. Hiện nay trên nhiều diễn đàn có hội những người cho mượn, thuê, thanh lý váy cưới giá rẻ, các bạn có thể tìm hiểu nhóm này để nhờ mượn váy, thuê váy, còn nếu muốn sở hữu hẳn một chiếc váy, bạn có thể tìm những người vừa cưới xong, đang có nhu cầu thanh lý váy vì chắc chắn những chiếc váy cưới của họ luôn được gìn giữ cẩn thận và còn rất mới.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách mua váy cưới thanh lý, sau khi cưới xong thì lại tiếp tục thanh lý lại với giá bằng hoặc thấp hơn đôi chút là có thể “bảo toàn” được số tiền đã bỏ ra ban đầu rồi đấy!

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

4. Chụp hình cưới và quay phim

Khi đã lên kế hoạch làm đám cưới, các bạn nên tranh thủ đi chụp hình cưới sớm và không nên cầu kì chọn gói chụp quá mắc vì hình cưới cũng chỉ coi vài lần rồi lại cất trong tủ. Nên tham khảo những gói chụp khuyến mãi, ưu đãi và đặt lịch chụp trong tuần, không rơi vào ngày lễ để tránh các chi phí phát sinh.

Nên cắt bỏ việc quay phim trong ngày cưới nếu không cần thiết, giảm thiểu số hình chụp trong bàn tiệc vì thật sự những hình đó không đẹp tí nào và chỉ coi vài lần là thôi. Thay vào đó bạn hãy nhờ người quen quay video, chụp hình bằng máy tính bảng, điện thoại và lưu giữ, chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân sẽ ý nghĩa hơn là chép CD rồi để đó.

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

KINH NGHIỆM CHỌN TRANG PHỤC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI ĐỂ CÓ BỘ ẢNH LUNG LINH

5. Kết hợp chụp hình cưới và trăng mật

Bạn sẽ vừa có bộ ảnh cưới độc đáo và sang trọng để khoe với bạn bè khi đi chụp ngoại cảnh ở xa, đồng thời lại vừa tiết kiệm khi bạn biết cách sắp xếp, kết hợp vừa chụp hình, vừa đi du lịch trăng mật. Trước khi cưới khoảng một tháng, bạn nên sắp xếp đi chụp hình cưới kết hợp nghỉ ngơi luôn. Sau khi cưới thì không đi nữa, vừa tiết kiệm rất nhiều tiền mà lại không có cảm giác tủi thân gì cả.

Cách khác, trước ngày cưới bạn chỉ đến studio để chụp vài tấm hình lớn để ngoài cổng và treo tường. Còn album cưới, bạn có thể nhờ bạn bè chụp giúp mình vào tuần du lịch sau cưới. Vừa đi du lịch, vừa có được những tấm hình tự nhiên và lãng mạn nhất, không cầu kì với những váy cưới nặng nề mà thay vào đó là áo đầm nhẹ nhàng hoặc áo cặp.

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

KINH NGHIỆM ĐỂ CHỌN ĐƯỢC VÁY CƯỚI PHÙ HỢP NHẤT

6. Đặt tiệc cưới

Nên chọn tổ chức cưới vào ngày giữa tuần từ thứ Hai đến thứ Năm, giá sẽ rẻ hơn cuối tuần rất nhiều, lại có thêm nhiều chương trình khuyến mãi vì những ngày này, nhà hàng tiệc cưới thường rất ít hợp đồng. Thực đơn nên chọn món ăn theo mùa và phổ biến để tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo món ăn ngon cho khách.

Cắt bỏ những dịch vụ không cần thiết như dàn hòa tấu, ca sĩ chuyên nghiệp, cổng hoa tươi khi đặt nhà hàng tiệc cưới…Thay vào đó hãy để bạn bè của bạn lên hát mừng, vừa giúp không khí thêm gần gũi và vui nhộn hơn, hoặc mở các bài nhạc hòa tấu vừa ấm cúng, vừa lãng mạn.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói