6 CÂU HỎI NÊN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH KẾT HÔN!

Anh ấy sẽ là người cha tốt?

Sau khi kết hôn, gần như tất cả chúng ta đều sẽ nghĩ đến chuyện có em bé để biến đời sống của hai vợ chồng trở nên trọn vẹn và ấm áp hơn. Nếu anh ấy không phải là người cha tốt, chẳng phải cuộc sống sau khi “trở thành mẹ” là những chuỗi ngày buồn phiền của phụ nữ? Trước khi quyết định tiến đến hôn nhân (hoặc thậm chí trong quá trình hẹn hò), nữ giới nên tìm hiểu thận trọng về khía cạnh này. Lập gia đình là chuyện hệ trọng cả đời và chẳng có gì đảm bảo được sự xác tín của hiện tại sẽ kéo dài mãi mãi, nên chí ít phụ nữ hãy hạn chế tối đa sự rủi ro trong hôn nhân.

Bạn có thể nhìn vào cách người trong gia đình anh ấy đối xử với nhau, đời sống hôn nhân của bố mẹ anh ấy như thế nào, vì mối quan hệ của bố và mẹ luôn có những ảnh hưởng nhất định đến cách hành xử của con cái họ. Thậm chí, để tốt cho đôi bên, bạn và anh ấy nên thảo luận về vấn đề này, lắng nghe xem đối phương nghĩ gì. Nếu anh ấy mang lại cho bạn cảm giác chưa chắc chắn, hãy dừng lại việc tiến đến hôn nhân.

Anh ấy có hài hước không?

Thiết nghĩ, sự chín chắn của người đàn ông là điều cơ bản nhất quyết định phụ nữ có nên bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với anh chàng đó hay không, chứ không phải là câu hỏi cô ấy sẽ đặt ra cho người chồng tương lai của mình.

Anh ấy đã bao giờ để bạn đơn độc?

Sự khác biệt giữa khi còn đơn lẻ và lúc đã gắn kết với một cuộc đời khác có lẽ chính là luôn có một người không bao giờ rời bỏ bạn. Anh ấy không cần phải như hình với bóng vì ai cũng cần có những khoảng không riêng, nhưng sẽ luôn là người san sẻ buồn-vui-thương-giận trong đời bạn.

Người đàn ông mà mỗi người phụ nữ hướng đến sẽ có những tiêu chí riêng, nhưng hài hước có thể là một trong những phẩm chất quan trọng. Trong cuộc sống vốn đã tồn tại quá nhiều thứ khiến bản thân phải không ngừng trăn trở, nếu người đàn ông kề cận mình cả đời biết cách làm mình mỉm cười một cách tinh tế sẽ giúp ích rất nhiều. Tính hài hước thường được cho rằng sẽ đi đôi với sự thiếu chín chắn, nhưng đây chỉ là quan niệm chủ quan và không đúng đắn của một số người.

Hai người đến bên nhau và thề nguyền cả đời trọn vẹn yêu thương thì đã xác định rằng: tương lai bất kể có hay phúc hay khổ đau vẫn là hai người đỡ nâng, dìu dắt nhau đi. Nếu trước khi kết hôn phụ nữ đã có cảm giác cô đơn, không an toàn, thì việc tiến đến hôn nhân trọng đại càng là điều không nên.

Anh ấy luôn cố gắng vì hạnh phúc của cả hai?

Người đàn ông độc thân sẽ phấn đấu theo một cách khác so với khi anh ấy hẹn hò và quyết định chung sống cả đời với một cô gái nào đó. Trong quá trình tìm hiểu một anh chàng, phụ nữ nên quan tâm đến việc anh ấy nghĩ gì và có dự định như thế nào cho tương lai của cả hai. Nếu đã muốn gắn kết cả đời với nhau, hai bạn đều phải có kế hoạch sau khi kết hôn. Anh ấy sẽ cân nhắc về mọi thứ để hướng đến hạnh phúc của cả hai. Chúng thể hiện trong cách anh ấy trò chuyện về từng vấn đề, cách anh ấy xây dựng một cuộc sống sau hôn nhân, cách anh ấy đối xử với bạn, v.v…

Anh ấy có trân trọng những nỗ lực của bạn?

Ta không nói về chuyện ai hi sinh cho ai nhiều hay phải tỏ ra biết ơn khi nhận được sự quan tâm, nhưng để có một mối quan hệ tình cảm bền chặt, cả hai người đều phải nhận thấy sự cố gắng từ đối phương và trân trọng nỗ lực ấy. Sẽ thế nào nếu mọi thứ phụ nữ làm vì người đàn ông của mình (quan tâm, chăm sóc, v.v…) đều được mặc định là “chuyện đương nhiên”? Có thể thấy rằng, suy nghĩ xem nhẹ những chuyện người khác làm cho mình là một tính cách không tốt và có phần ích kỉ. Người đàn ông như vậy sẽ chẳng bao giờ biết yêu thương người phụ nữ của mình.

Anh ấy luôn nghĩ đến bạn trong mọi việc?

Khi hai cá nhân quyết định tiến đến cuộc sống đôi lứa thì rõ ràng là đời sống của cả hai đã không còn như trước. Mọi thứ trong cuộc sống đều phải được cân nhắc xem có tốt hay phù hợp cho hai người không. Nếu có ảnh hưởng xấu đến người còn lại, đó không phải là một sự lựa chọn sáng suốt. Hay nói một cách khác, khi hai cuộc đời trở thành một, những thứ xung quanh một người cũng sẽ liên quan (ít hay nhiều) đến người kia.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

 

dịch vụ trọn gói