5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

Hoa luôn là một phần không thể thiếu trong các đám cưới: Cổng hoa, bó hoa cưới, hoa trang trí đám cưới, hoa cài áo… Chọn và tự tay trang trí cho hôn lễ là xu hướng tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi hiện nay.

Đối với các cô dâu chú rể muốn tiết kiệm chi phí thì tự chọn hoa trang trí đám cưới là lựa chọn hàng đầu. Nếu chưa có kinh nghiệm cắm hoa thì đây sẽ là những bí quyết tuyệt vời để bạn sở hữu một đám cưới hoàn hảo, ấn tượng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hãy cùng tham khảo 5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh.

1. Cắt cành hoa nghiêng 45 độ

5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

VÁY CƯỚI DÀNH CHO CÔ DÂU NGOẠI CỠ VÀ VÒNG 1 QUÁ KHỔ

Ngay khi nhận được hoa, bạn cần cắt các cành bằng kéo sắc, cắt nghiêng 45 độ. Cách cắt này giúp hoa hút được nhiều nước nhất nhờ bề mặt tiếp xúc với nước lớn. Bạn nên thêm một ít đường hoặc aspirin vào nước để hoa tươi lâu hơn.

Tuy nhiên, không nên trực tiếp đặt hoa vào tủ lạnh. Tủ giữ hoa của một người bán hoa chuyên nghiệp khác hẳn tủ trữ thực phẩm thông thường. Độ ẩm và nhiệt độ không phù hợp chỉ làm hoa héo nhanh hơn. Bạn nên đặt hoa ở nơi mát mẻ, có hơi ẩm và không có gió là đủ.

2. Đừng chọn kiểu trang trí quá phức tạp

5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

Bạn tìm thấy nhiều thiết kế hoa trang trí, hoa cưới cầm tay cực kì ấn tượng và nảy ý tưởng tương tự? Nếu bạn không có kỹ năng cắm hoa chuyên nghiệp, tốt hơn hết bạn nên chọn thiết kế đơn giản, tinh tế. Dùng hoa dại hoặc lá để trang trí thêm cũng là ý tưởng thú vị. Cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tạo nét độc đáo cho tiệc cưới của bạn.

3. Chọn hoa và lọ cắm

5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

3 KIỂU TÓC THẦN THÁNH GIÚP CÔ DÂU ỐC TIÊU ĂN GIAN CHIỀU CAO

Bạn nên chọn hoa cưới tùy theo chủ đề đám cưới, thời gian và địa điểm tổ chức tiệc. Để tiết kiệm chi phí, cô dâu chú rể có thể chọn các loại hoa theo mùa, giá phải chăng, tránh các giống hoa nhập khẩu đắt đỏ.

Hãy quyết định kiểu hoa trang trí đám cưới bạn mong muốn trước khi đặt mua hoa. Mẫu lọ hoa vô cùng đa dạng, bạn có thể mua hoặc tận dụng các ly, chai lọ thủy tinh có sẵn. Lọ hoa hình chữ nhật cắm được nhiều hoa nhất giúp tiết kiệm nhiều chi phí nhất.

4. Chuẩn bị hoa trang trí đám cưới trước bao lâu?

5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

Hoa trang trí bàn tiệc có thể cắm sẵn từ trước 1-2 ngày. Bạn nên chọn loại hoa tươi lâu, búp hoa chưa nở để đảm bảo hoa vừa đẹp vào ngày cưới. Hai người có thể trang trí 15 bàn tiệc trong 2-3 giờ, tùy phong cách trang trí.

Bó hoa cưới cầm tay nên được chuẩn bị trước một ngày. Bạn chưa có kinh nghiệm bó hoa nên hãy dự trù thời gian thư thả: 45-60 phút cho bó hoa cưới cô dâu và khoảng 30 phút cho hoa của các phụ dâu.

Hoa cài áo và hoa đeo tay nên được làm trước 1 ngày hoặc ngay trong ngày cưới để hoa tươi lâu hơn. Bạn cần dành khoảng 90 phút cho cặp đôi này.

5. Tận dụng hoa bị hỏng

5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

Bạn có thể tận dụng hoa trang trí đám cưới bị hỏng bằng vài cách thú vị và ấn tượng:

Dùng cánh hoa cho vào khay đá, bạn sẽ có một xô đá ướp lạnh rực rỡ sắc màu

Cắt phần cánh hoa thừa để trải dọc lối đi, bàn gallery hoặc trên sân khấu cưới

Trang trí quà cảm ơn khách mời

Tự tay chọn hoa trang trí đám cưới không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn là kỷ niệm ngọt ngào khó quên. Công việc chắc chắn sẽ bớt khó khăn và đầy ắp thú vị với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân.

(Sưu tầm)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

5 mẹo đợn giản tự làm hoa trang trí đám cưới thật xinh

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói