5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

Đám cưới là việc hệ trọng trong đời, ai cũng mong muốn đám cưới chỉn chu, hoàn hảo. Nhưng tùy theo điều kiện mỗi người mà đám cưới trở nên lộng lẫy, ấm cúng hay đơn giản. 

Bạn tin không? Có 5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ vì vừa giúp bạn có được 1 đám cưới thật trang hoàng như ý muốn mà lại tiết kiệm tối đa, giúp bạn không lo lắng về khoản phát sinh sau cưới...

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

NHỮNG SAI LẦM CÔ DÂU NÊN TRÁNH KHI LÀM TÓC CƯỚI

CÙNG NANCY PHẠM LÊN KẾ HOẠCH CHO 1 ALBUM CƯỚI HOÀN HẢO

1. Trang trí nhà, tiệc cưới

+ Tông chủ đạo: Tìm kiếm các chủ đề trang trí theo những gì nhà bạn có sẵn cũng giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí đấy! Ví dụ, với những rèm lụa có sẵn, bạn có thể trang trí đám cưới của mình theo tông màu đó và thêm một vài chi tiết khiến lễ cưới của bạn bồng bềnh, lãng mạn trong sự mềm mại của lụa.

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

+ Hoa cưới: Chọn hoa cưới là những loài hoa đúng mùa hoặc là hoa được trồng ở ngay nơi bạn sống. Nên tránh chọn hoa màu trắng, vì hoa trắng dễ bị đập nát. Người bán hoa thường phải tìm và chọn để có những bông hoa trắng đẹp đem bán nên chắc chắn những loại hoa này sẽ đắt hơn. Bạn cũng không nên trang trí bằng hoa hồng và hoa lan vì hai hoa này rất phổ biến mà lại đắt tiền. Bạn có thể trang trí tiệc cưới mình bằng những loài hoa có giá khiêm tốn như hoa cúc, vừa độc đáo vừa tiết kiệm.

Mỗi khi định đặt một bó hoa to để trang trí thì bạn hãy thử nghĩ xem có khi trang trí bằng một hay hai bó hoa xinh như hoa tulip hay hoa hướng dương cũng là ý kiến khá thú vị đấy!

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

Thật thú vị nếu bạn bày những bình hoa nho nhỏ chúm chím trên bàn tiệc. Bằng cách này bạn không tốn tiền mua những lọ và hoa lớn mà bàn tiệc vẫn đẹp, lại tạo cảm giác mới lạ. hoặc bạn có thể dùng hoa lụa vừa rẻ vừa để được lâu hơn. Hoa đặt ở chỗ trung tâm có thể là một bồn hoặc một chậu hoa chứ không phải là hoa lãng cầu kỳ.

+ Đồ trang trí: Nên sắm sửa đồ đạc ngay từ khi có ý định cưới để có thời gian lựa chọn những thứ ưng ý mà giá cả phải chăng, tránh bị cập rập. Bạn cũng có thể bỏ qua những món trang trí nho nhỏ cho đám cưới hoặc thay vào đó những thứ rẻ hơn. Bạn cũng có thể tận dụng nến thay thế cho hoa để trang trí.

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

2. Trang phục cưới

Trang phục cưới chỉ nên thuê hoặc mượn chứ không nên may. Còn nếu bạn thích may thì nên chọn kiểu đơn giản để sau này có thể sử dụng chiếc váy cưới như đầm dạ hội. Bạn không cần phải tốn tiền mua giày mới. Vì nếu bạn dùng váy dài thì giày mới hay cũ, đẹp hay xấu đều không ảnh hưởng gì. Áo sơmi bên trong của chú rể và phù rể cũng không cần mua mới. Giá thuê cũng rẻ hơn và thậm chí bạn có thể nên sử dụng áo sơmi sẵn có.

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

3. Thiệp cưới

Bạn có quen người bạn nào thiết kế đồ họa không? Nếu có, bạn có thể nhờ người đó trang trí thiệp mời cho bạn. Hoặc nếu thường xuyên sử dụng máy tính, sao bạn không thiết kế thiệp mời bằng một vài phần mềm đơn giản có sẵn trên internet. Bạn cũng nên đặt vừa đủ thiếp mời.

Bạn nên viết và gửi thiệp cẩn thận, vừa làm hài lòng người đọc mà lại không phải viết lại hoặc làm hỏng thiệp. Bạn không cần dùng những loại giấy quá đắt tiền và cầu kỳ cho thiệp mời. Cắt giảm bớt khách mời. Chỉ mời những người bạn nghĩ là họ sẽ đến tham dự. Bạn sẽ thấy mình giảm được đáng kể chi phí cho việc đặt tiệc đấy!

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

4. Thời gian cưới

Nếu bạn cưới vào mùa cao điểm, hãy đặt tiệc vào tối thứ sáu hoặc trưa Chủ nhật, bạn sẽ thương lượng được với chủ nhà hàng hạ giá xuống và tiết kiệm được không ít chi phí. Nên cưới vào khoảng thời gian từ 1/11 đến 30/5. Bởi bạn sẽ nhận được các hợp đồng ưu đãi hơn nếu tổ chức đám cưới của mình vào những ngày, tháng mà thường ít người cưới. Bạn nên nhớ đừng tổ chức lễ cưới vào những dịp lễ hội như 8/3, 20/10 hay ngày lễ tình yêu vì vào những ngày đó giá hoa rất đắt.

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

Nếu có thời gian, bạn có thể sắm quần áo hay đồ sau một số dịp lễ hội chính tại các cửa hiệu hạ giá vì thời gian này ít người đi mua sắm.

5. Địa điểm

Khi tổ chức tiệc cưới đã được lựa chọn, hãy nhanh chóng tham khảo và đặt hàng địa điểm hoặc nhà hàng mà bạn ưng ý. Vì bạn đặt địa điểm càng xa ngày cưới của mình thì cơ hội được cung cấp dịch vụ với giá thấp cũng cao hơn. Thay vì thuê một phòng cưới lớn, bạn hãy thử tổ chức đám cưới ở những địa điểm độc đáo mà lại tiết kiệm hơn như công viên, một khoảng sân thoáng mát, một khu vườn hay ngay trong công viên. Hơn nữa bạn có thể tận dụng không gian thoáng đãng, màu xanh mát mắt của hoa lá để làm nền, khỏi tốn các chi phí trang trí.

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

Muốn tiết kiệm hơn, khi chọn thực đơn, bạn có thể chọn những món ăn chính được chế biến từ những nguyên liệu rẻ hơn. Ví dụ thịt gà thì rẻ hơn thịt bò hay nên chọn món mì thay cho những món hải sản. Nếu có thời gian, bạn có thể tổ chức bữa tiệc theo kiểu buffet, chi phí rẻ hơn mà lại mới lạ.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

(NANCYPHAM BRIDAL)

 

dịch vụ trọn gói