4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn

Quá bận rộn dịp cuối năm khiến bạn chưa kịp chụp hình tết với áo dài. Hãy tranh thủ dịp đầu năm khi cảnh sắc rực rỡ nhất và kết hợp đi Chùa cầu an, chụp ngay bộ ảnh Tết cực chất tại đây nhé! Đảm bảo ai cũng trầm trồ. Có 4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn chính là...

3 CẢNH ĐẸP CHỤP HÌNH TẾT CỰC KÌ CHẤT CHO CÁC BẠN MIỀN NAM

1. Chùa Bà Thiên Hậu

4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn

Nằm ngay trung tâm khu phố Tàu ở Sài Gòn, chùa Bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn hay Thiên Hậu miếu là điểm đến quen thuộc của nhiều người mỗi dịp xuân về. Chùa xây theo kiến trúc đặc trưng của người Hoa. Ba dãy nhà nối tiếp nhau là Tiền điện, Trung điện và Hậu điện. Khoảng sân ở giữa gọi là Thiên tỉnh (giếng trời), thoáng đãng, đón nhiều ánh sáng. 

Những ngày cận tết, bùa cầu an, cầu duyên dán đầy tường. Câu đối, biển tự màu đỏ sơn son thiếp vàng trở thành background lý tưởng dành cho các thiếu nữ chụp hình khi diện áo dài truyền thống, cách tân đủ kiểu. Bạn nên tranh thủ đi sớm để đỡ đông và có ánh sáng đẹp. 

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, quận 5.

2. Lăng Ông

4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn

Địa chỉ: Số 1, đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh.Đây là khu đền thờ Tả quân Lê Văn Duyệt, cạnh chợ Bà Chiểu nên người địa phương quen gọi là Lăng Ông - Bà Chiểu. Cả khu đền được bao bọc bởi dãy hàng rào cao, tách biệt với không gian náo nhiệt lại thường xuyên kẹt xe bên ngoài. Đền có 4 cổng trổ theo 4 hướng, đặc biệt cổng có hàng đại tự nổi bằng chữ Hán "Thượng Công miếu" ở hướng Nam (đường Vũ Tùng) từng được chọn là biểu tượng của Sài Gòn - Gia Định, in trên tờ tiền xưa. Bình thường chỉ có vài người đến đây vãn cảnh, nghỉ ngơi nên bạn có thể chụp hình thỏa thích. Đền thờ chỉ chiếm một phần ở sân sau, sân trước nhiều cây mát mẻ, đồng thời là điểm ôn bài của nhiều học sinh vào mỗi mùa thi.

3. Chùa Vĩnh Nghiêm

4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn

Tọa lạc trên tuyến đường chính ở trung tâm thành phố, chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn. Khuôn viên rộng đến 6.000 m2, xây dựng dựa trên kiến trúc cổ của các chùa miền Bắc Việt Nam. Đây là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ 20. Mỗi ngày, ngoài đón hàng trăm phật tử, chùa luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan nên ở đây lúc nào cũng đông đúc, khó kiếm được góc ít người để chụp hình. Nếu muốn có bộ ảnh đẹp, bạn phải chịu khó đi sớm, vừa vãn cảnh, vừa thuận tiện canh góc và ánh sáng đẹp.  

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. 

4. Chùa Huê Nghiêm

4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn

Giữa nhiều tòa chung cư cao tầng bỗng xuất hiện một ngôi chùa lớn khiến ai đi ngang qua cũng phải ngước mắt nhìn bởi những tòa tháp cao, chánh điện lớn, nổi bật. Mất một thời gian khá lâu để xây dựng, đây là nơi tu tập của các Phật tử nên khách vãng lai viếng chùa được yêu cầu trang phục trang nghiêm, lịch sự. Khuôn viên rộng trồng nhiều cây xanh là nơi đặt các tượng phật hay chú tiểu. Một bộ áo dài rực rỡ hợp với ngày Tết là ý tưởng không tồi khi chụp ảnh ở đây.

Địa chỉ: 229B Lương Định Của, quận 2.

(St)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

4 ngôi chùa đẹp thích hợp chụp ảnh áo dài Tết ở Sài Gòn

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói