2 CHỊ EM GÁI CƯỚI CÙNG NĂM CÓ KIÊNG KỊ KHÔNG?

Phong tục cưới hỏi của Việt Nam có nhiều điều kiêng kỵ. Tục kiêng 2 chị em gái (hoặc 2 anh em trai) cưới cùng một năm là một trong những điều kiêng kỵ đó. Người xưa tin rằng nếu làm như vậy sẽ bị mất lộc (trong khi đó anh em một trai, một gái cưới cùng năm lại được, không cần kiêng kỵ).

2 CHỊ EM GÁI CƯỚI CÙNG NĂM CÓ KIÊNG KỊ KHÔNG?

NHỮNG SAI LẦM CÔ DÂU NÊN TRÁNH KHI LÀM TÓC CƯỚI

CÙNG NANCY PHẠM LÊN KẾ HOẠCH CHO 1 ALBUM CƯỚI HOÀN HẢO

Quan niệm này hoàn toàn dựa trên cơ sở niềm tin mà không có chứng minh khoa học nào cả. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng để ảnh hưởng đến chuyện vui. Trong thực tế, có trường hợp 2 chị em gái cùng tổ chức lễ cưới chung một ngày. Tuy nhiên, bạn nên trao đổi vấn đề này với gia đình mình và gia đình bên bạn trai để có cách giải quyết phù hợp hơn cả với điều kiện, quan niệm của hai bên. 

2 CHỊ EM GÁI CƯỚI CÙNG NĂM CÓ KIÊNG KỊ KHÔNG?

Nhiều gia đình có quan niệm kiêng cưới hai con trong cùng một năm vì nghĩ rằng người cưới trước có thể "lấy" hết lộc của người cưới sau. Nhưng quan niệm này không có cơ sở chính xác. Nếu gia đình bạn có thời gian, kinh tế để lo liệu chu toàn cho cả hai đám cưới thì việc tổ chức hôn lễ cho hai chị em cùng một năm không thành vấn đề.

 

Nhưng người Việt Nam rất đề cao quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Bởi vậy, uyên ương cần bàn bạc kỹ lưỡng vấn đề này với gia đình hai bên để tìm cách giải quyết phù hợp với cách nghĩ của các bậc phụ huynh. Điều quan trọng nhất là hai gia đình cùng ủng hộ, không kiêng dè thì việc tổ chức cưới cùng năm sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của uyên ương.

2 CHỊ EM GÁI CƯỚI CÙNG NĂM CÓ KIÊNG KỊ KHÔNG?

Với trường hợp gia đình có một con trai lấy vợ và một con gái đi lấy chồng, nhiều người lại cho đó là điều tốt lành, cân bằng, bởi con gái đi lấy chồng nhưng lại có thêm con dâu, như vậy cuộc sống sẽ hài hòa. Nếu gia đình vẫn còn lo lắng, bạn có thể thuyết phục bố mẹ bằng quan niệm này.

 

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

2 CHỊ EM GÁI CƯỚI CÙNG NĂM CÓ KIÊNG KỊ KHÔNG?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói