11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Đám cưới là sự kiện lớn nhất trong đời người nên chắc chắn khiến các bạn lo lắng. Hãy tham khảo 10 công việc nhất định cần phải chuẩn bị cho đám cưới của bạn để giúp ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn.

1. Lập kế hoạch cưới từ sớm

Đây là bước đầu tiên cần phải làm trong bất kì đám cưới nào. Để biết rõ cụ thể những việc cần phải chuẩn bị tiếp theo như: khách mời là ai? Đặt tiệc cưới ở đâu? Sính lễ mấy quả? Chi phí dự trù là bao nhiêu? Thực đơn gồm mấy món?...

Có kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc chuẩn bị dễ dàng, hoàn hảo, không sơ sót, tiết kiệm thời gian…

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

2. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Tưởng chừng như không mấy quan trọng, nên thường các cặp đôi hay bỏ qua việc này. Thật sự việc khám sức khỏe cực kì cần thiết để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau hôn nhân của hai bạn, tránh các bệnh truyền nhiệm, lây lan khi sống chung với nhau. Vì sức khỏe chung và vì tương lai, cả hai hãy dành thời gian để đi khám và phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe để bảo vệ cho nhau nhé!

3. Chọn ngày cưới

Chọn ngày cưới rất quan trọng đối với văn hóa người Á Đông, thường sẽ do cha mẹ hai bên thảo luận và thống nhất. Các bạn trẻ nên hỏi ý kiến cha mẹ sớm để định ra ngày cưới. Từ đó lên kế hoạch, thời gian để chuẩn bị cho đám cưới chu toàn.

Hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày đãi tiệc sao cho phù hợp với thời gian của cả hai và phần lớn thời gian rảnh của khách mời để đảm bảo mọi người không vướng bận, tham gia đầy đủ tại đám cưới của bạn.

4. Mua nhẫn cưới

Khi lên kế hoạch cưới, nếu có thời gian rảnh, hai bạn nên đi mua nhẫn cưới vì việc mua nhẫn cưới không bị vướng bận với những việc khác. Chuẩn bị trước được việc này sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị được những việc khác mà không sợ áp lực nếu có lỡ phải đặt làm nhẫn theo ý thích.

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

5. Chụp hình cưới

Để có một album cưới cần thời gian hơn 1 tháng, khi đã định được ngày cưới, các bạn nên tranh thủ tìm hiểu về dịch vụ chụp hình cưới, theo phong cách nào, chi phí là bao nhiêu, trang phục ra sao, thời gian chụp ảnh cưới như thế nào là hoàn hảo nhất…

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

6. Mua sắm đồ cưới

Suy nghĩ xem nên mua, may hay thuê đồ cưới, bao nhiêu bộ và cần thêm những phụ kiện gì cho đám cưới của mình. Điều này tùy thuộc và thời gian và ngân sách của các bạn. Nếu quyết định may áo cưới thì cần thời gian từ 1- 2 tháng để lấy số đo, thử đồ.

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

3 XU HƯỚNG VÁY CƯỚI TUYỆT ĐẸP NĂM 2016

7. Lên danh sách khách mời

Khách mời nên được lên danh sách từ sớm vì không phải chỉ trong 1 ngày bạn có thể nhớ hết được tất cả mọi người. Hãy sàng lọc và lên danh sách theo nhóm khách mời như nhóm bạn học cấp 2, cấp 3, đồng nghiệp, hội nhóm, gia đình…để không bỏ sót một ai. Danh sách này luôn được bổ sung sửa đổi vì có thể sau đó bạn nhớ ra một vị khách quan trọng bị bỏ quên. Lên danh sách từ sớm sẽ giúp bạn có số lượng khách mời hoàn hảo nhất.

8. Chọn nhà hàng, đặt tiệc cưới

Khi ngày cưới đã định, các bạn bắt đầu chọn phong cách cưới cho mình và lên kế hoạch chọn nhà hàng để tổ chức tiệc cưới, chọn thực đơn món ăn, đồ uống theo ngân sách của mình.

9. Tìm hiểu nghi thức đám cưới phù hợp

Nghi thức cưới rất quan trọng với cả hai gia đình cô dâu chú rể, hãy dành thời gian tìm hiểu về phong tục của đôi bên để ứng xử và thống nhất sao cho phù hợp, không làm mất lòng bên nào, đồng thời để đám cưới của bạn diễn ra trọn vẹn và trang trọng nhất.

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

10. Đăng kí kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng. Đăng kí kết hôn đúng quy trình và thủ tục pháp luật sẽ giúp hai bạn có một đám cưới trọn vẹn nhất, vừa được pháp luật công nhận vợ chồng, vừa được sự chúc phúc chính thức của gia đình, bạn bè.

XU HƯỚNG GIÀY CƯỚI ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2016

11. Lên kế hoạch tuần trăng mật

Tuần trăng mật sẽ diễn ra ngay sau đám cưới của bạn. Vì thế, hãy lên kế hoạch trước cưới để khi cưới xong, hai bạn không phải nát óc suy nghĩ và chuẩn bị gì thêm nữa. Thời gian đó chỉ có tận hưởng niềm hạnh phúc cùng nhau mà thôi.

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

11 CÔNG VIỆC NHẤT ĐỊNH CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói