10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

Những người có tham vọng sự nghiệp thường đặt gia đình vào vị trí thứ hai hoặc không mấy ưu tiên. Người bạn yêu có là một trong số đó? 

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn sẽ giúp bạn có cuộc hôn nhân thành công viên mãn, không gặp trắc trở về sau...

Kết hôn với một ai đó không chỉ đơn giản là tình yêu và hẹn hò. Đừng vội vàng khi quyết định cầu hôn với một ai đó. Dưới đây là 10 điều quan trọng nhất mà bạn cần phải tìm hiểu về anh/cô ấy trước khi ngỏ lời cầu hôn.

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

CÁCH TẠO DÁNG VỚI ÁO DÀI ĐỂ CÓ BỘ ẢNH CƯỚI ĐẸP LUNG LINH

1. Người ấy có sẵn sàng hay không?

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải biết trước khi quyết định cầu hôn. Người yêu có sẵn sàng tiến thêm một bước với bạn không? Có thể bạn đã sẵn sàng và mong muốn lập gia đình nhưng bạn chưa biết ý định của nửa kia. Có thể anh/cô ấy cần suy nghĩ thêm và chưa thể quyết định dứt khoát. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch cầu hôn, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có đồng ý hay không. Hãy cố gắng tìm hiểu xem đâu là thời điểm tốt nhất để ngỏ lời.  

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

TÌM HIỂU 5 PHONG CÁCH CHỤP HÌNH CƯỚI VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ BÁU

Điều này cần phải được xem xét trước khi bạn lên kế hoạch cầu hôn với nửa kia. Mọi người đều có những tham vọng sự nghiệp riêng. Và những người có tham vọng đó thường đặt gia đình vào vị trí thứ hai hoặc không mấy ưu tiên. Người bạn yêu có là một trong số đó? Có thể những cam kết lâu dài sẽ là trở ngại trong hành trình thực hiện giấc mơ của anh/cô ấy. Phải chăng người ta sẽ rời xa bạn khi đạt được giấc mơ của mình? Hãy hiểu rõ về tham vọng sự nghiệp của nửa kia trước khi cầu hôn anh/cô ấy.2. Tham vọng sự nghiệp

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

3. Bản chất

Ở bên người yêu trong vài tiếng một cách riêng tư hoặc với bạn bè là hoàn toàn khác biệt với việc ở bên nhau khi hai người đã là một gia đình. Khi muốn cầu hôn, bạn phải hiểu được bản chất của anh/cô ấy. Người yêu của bạn có thể sống hòa hợp với gia đình bạn không? Người ấy có thể trở thành một phần của gia đình bạn được hay không là điều mà bạn cần biết trước khi trao nhẫn.

4. Gia đình

Gia đình của hai bên đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc hôn nhân. Vì vậy trước khi ngỏ lời cầu hôn, bạn cần tìm hiểu về gia đình của người đó.

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

5. Sự mong đợi

Chúng ta hy vọng những điều khác nhau trong cuộc sống. Có người yêu hòa bình, có người thích sang trọng. Một số người muốn gia đình, một số khác lại muốn bạn bè. Nửa kia mong đợi gì ở bạn? Một số người muốn vợ của mình ở nhà nội trợ sau khi kết hôn. Một số phụ nữ không muốn sống với gia đình nhà chồng sau khi kết hôn. Bạn có thể đồng ý hay không? Một số người lại muốn sống một cuộc sống giàu có và thường dựa dẫm vào bạn đời. Bạn có thể đáp ứng những mong đợi này? Bạn cần biết mong đợi của nửa kia trước khi quyết định rằng người đó sẽ là một phần quan trọng của gia đình bạn.

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

6. Lòng chung thủy

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải hiểu biết về đối phương. Anh/cô ấy có chung thủy với bạn không? Lòng chung thủy mang một ý nghĩa rất rộng. Cách anh/cô ấy đối xử với bạn trước mặt người khác rất quan trọng. Có phải cô ấy chỉ thích mua sắm và những món quà? Bạn cần phải xác định vị trí của bạn trong trái tim của đối phương. Hãy cảm nhận rõ về lòng chung thủy và sự ủng hộ mà người ấy dành cho bạn.

7. Tôn giáo

Tôn giáo là một tiêu chí rất quan trọng quyết định sự thành công của cuộc hôn nhân của hai bạn. Hãy tìm hiểu rõ quan điểm về tôn giáo của anh/cô ấy. Nếu anh/cô ấy là tín đồ của một tôn giáo khác, bạn có sẵn sàng chấp nhận và thỏa hiệp không?

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

8. Kế hoạch sau khi kết hôn

Một điều rất quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định cầu hôn một ai đó. Hai bạn đã lập kế hoạch gì sau khi về chung một nhà? Sau khi kết hôn, thông thường, gia đình sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của cả hai. Hãy chắc chắn rằng hai bạn có cùng một ước mơ về gia đình tương lai. Bất đồng quan điểm sẽ làm cuộc hôn nhân trở nên căng thẳng. Hãy nói chuyện với người ấy về quan điểm có con. Thật rạch ròi điều này trước khi quyết định về sống cùng nhau. 

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

9. Quá khứ

Quá khứ của đối phương là những gì mà bạn cần tìm hiểu. Hãy tìm hiểu về gia đình và các vấn đề của họ. Một yếu tố quan trọng nhất ở đây là các mối quan hệ trong quá khứ của người ấy. Người ấy từng hẹn hò với ai? Họ đối xử với nhau như thế nào? Lý do vì sao họ quyết định chia tay? Những điều này giúp bạn hiểu biết rất nhiều về giá trị và tính cách của nửa kia. Hãy tìm hiểu về tất cả những điều này và cố gắng trấn an nếu người ấy không cởi mở về vấn đề này.

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

10. Tình trạng hiện tại

Người ấy hiện nay như thế nào? Có thể anh/cô ấy có một quá khứ lầm lỗi, nhưng hãy đánh giá con người họ trong hiện tại. Đối với các cô gái, họ cần biết về công việc của chàng trai trước khi tiến thêm bước nữa. Đối với các chàng trai, họ cần biết về quan điểm của cô gái về tình yêu và liệu cô ấy có sẵn sàng vì mình mà thay đổi hay không. Hãy tìm hiểu rõ ràng về tình hình tài chính, tình cảm, sự nghiệp, gia đình của đối phương. Sự ổn định trong hiện tại là điều quan trọng giúp các cặp đôi tiến tới hôn nhân. 

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

10 điều cần biết chắc chắn trước khi cầu hôn

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói