1. Tổ chức đám cưới đơn giản và ấm cúng.

Đơn giản không có nghĩa là xuề xòa, mà bạn cần lược bớt số lượng khách mời không cần thiết để đám cưới thật vui và ấm cúng. Phong cách tiệc cưới nên chọn đơn giản, tránh bày vẽ cầu kì sẽ phát sinh chi phí rất tốn kém.

Thay vì phải yêu cầu nhà hàng trang trí cổng cưới bằng hoa tươi theo ý bạn, thì hãy sử dụng cổng hoa giả có sẵn của dịch vụ cưới tại đây cũng rất đẹp mà lại tiết kiệm được bộn tiền.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

2. Giảm bớt các nghi thức cưới không cần thiết.

Nếu hai gia đình ở xa nhau quá thì hãy giản lược số lần đi lại và gộp chung các nghi thức cưới để tiết kiệm chi phí xe cộ, tiệc tùng. Việc thống nhất giảm bớt nghi thức rườm rà trong đám cưới, chỉ giữ lại những nghi thức quan trọng như dạm hỏi, xin dâu, rước dâu sẽ giúp đôi bên không mệt mỏi mà lại tiết kiệm được rất nhiều.

Nếu kết hợp lễ ăn hỏi chung với lễ cưới, các bạn sẽ tiết kiệm được 1 lần trang điểm, xe cộ, lễ quả, cỗ tiệc, dịch vụ trang trí cưới, quần áo…mà đám cưới vẫn đầy đủ lễ và vẫn trang trọng.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

3. Sính lễ đơn giản không cầu kì.

Đừng quá chú trọng hình thức sính lễ cao, đầy rất lãng phí. Ngoài những lễ bắt buộc theo truyền thống thì các bạn nên chọn những món lễ tượng trưng vừa phải, số lượng vừa đủ. Thay vì đặt dịch vụ làm tráp quả, bạn có thể nhờ người thân gia đình tự chuẩn bị lễ vật, chỉ thuê lại khay đựng quả, sẽ rất tiết kiệm mà lại chất lượng.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

4. Không chi quá tiền vào thiệp cưới.

Thiệp cưới chỉ để mời khách và đựng tiền mừng, đừng quá đầu tư vào khoản này sẽ rất lãng phí vì không ai chú ý đến thiệp cưới nhiều, miễn là thiệp cưới đủ truyền tải thông tin, không quá xuề xòa là được.

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể nhờ dịch vụ in thiệp và mang về nhà tự xếp, tự dán phong bì và thắt nơ theo ý muốn nếu như bạn có thời gian.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

5. Lựa chọn gói chụp hình cưới giá rẻ.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chụp hình cưới giá rẻ, bạn nên chọn những nơi có uy tín, chất lượng đầu tiên, sau đó thăm dò và chọn những gói chụp hình ưu đãi giá rẻ để vừa đảm bảo chất lượng, lại tiết kiệm rất nhiều.

Nên chọn địa điểm chụp gần, không tốn phí vào cổng, không quá tốn tiền xe, ăn ngủ cho ekip chụp mà vẫn giúp bạn có album cưới thật lung linh để làm kỉ niệm.

Sử dụng dịch vụ cưới trọn gói, vừa chụp hình, vừa trang điểm, thuê váy cưới trong ngày cưới cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vì Studio nào cũng ưu đãi cho khách hàng của mình khi sử dụng nhiều dịch vụ.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

6. Trang phục cưới.

Không nên may áo cưới hay thuê quá nhiều nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đám cưới. Các bạn có thể thuê vest, váy cưới tại cửa hàng chụp ảnh cưới hay địa điểm trang điểm chứ không nên chạy theo các mẫu áo cưới thương hiệu đắt tiền sẽ rất lãng phí, vì áo cưới chỉ mặc một lần mà thôi.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

3 XU HƯỚNG VÁY CƯỚI TUYỆT ĐẸP NĂM 2016

7. Tự làm hoa cưới.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì không phải lo lắng khoản hoa cưới nữa. Nhưng nếu không thì bạn hãy đến các tiệm hoa để đặt nhưng tránh lựa chọn những mẫu hoa nhập, hoa mắc tiền, chỉ nên chọn những hoa thông thường, theo mùa nhưng vẫn rất đẹp như hoa hồng, cát tường, hướng dương,…

Nếu bạn khéo tay, có thể mua hoa về tự bó theo ý mình, vừa tiết kiệm, vừa độc đáo và ý nghĩa.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

8. Xe hoa rước dâu.

Lễ rước dâu bằng xe hoa chỉ diễn ra rất ngắn, đừng quá đầu tư vào xe hoa sẽ rất tốn kém. Hãy thuê xe vừa phải không cần siêu xe và trang trí đơn giản, tiết kiệm.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

9. Nhẫn cưới.

Bạn có thể chuẩn bị nhẫn cưới từ trước, vào thời điểm giá vàng giảm với những mẫu nhẫn đơn giản, không cầu kì.

Chọn loại vàng 14k vừa giúp nhẫn cứng cáp mà lại không mắc tiền.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

NHỮNG MẪU TÓC CÔ DÂU ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2016

10. Đặt thực đơn tiệc vừa phải.

Thực đơn ngon thì ai cũng muốn, nhưng có nhiều thực đơn vừa ngon lại vừa rẻ, đảm bảo cho đám cưới của bạn trọn vẹn nhất. Để tiết kiệm cho ngày cưới, bạn hãy chọn những thực đơn có nguyên liệu chế biến theo mùa, tránh chọn những loại sơn hào hải vị mắc tiền, miễn sao đảm bảo khách ăn uống đầy đủ và ngon miệng.

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Đám cưới chỉ có một lần trong đời, ai cũng muốn đám cưới của mình thật hoàn hảo. Nhưng các bạn hãy tham khảo 10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN để có thể vừa có đám cưới trọn vẹn, vừa không phải khổ sở bù lỗ hậu đám cưới nhé!

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

10 CÁCH CỰC KÌ TIẾT KIỆM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói